Trang chủ

Hoạt động đoàn đội

Lễ trưởng thành Đội năm học 2015- 2016 kết hợp với hoạt động uống nước nhớ nguồn
Ngày đăng 01/02/2016 | 03:16 | Lượt xem: 1360

Hòa chung trong không khí tưng bừng cuả những ngày lễ lớn của cả nước, chào mừng 85năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 75 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, chiều ngày 23 tháng 12 năm 2016, Liên đội THCS An Đà đã long trọng tổ chức Lễ trưởng thành Đội năm học 2015 – 2016 cho chi đội 9D4 kết hợp với hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”- chăm sóc di tích lịch sử đình Phụng Pháp.

Về dự với buổi lễ có:

  • Đ/c Trần Thị Hương Giang- cán bộ quận Đoàn
  • Đ/c Phạm Thị Thủy- Bí thư Đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội phường Đằng Giang.
  • Đ/c Trần Thị Hà- phó hiệu trưởng nhà trường
  • Đ/c Đỗ Thị Quyên- phụ trách chi đội 9D4
  • Các đ/c trong chi đoàn giáo viên, các em học sinh là chi đội trưởng các chi đội khối 9 và các em học sinh khối 7 đại diện đội viên tiêu biểu cùng 40 đội viên chi đội 9D4 đã có mặt đông đủ.

Sau khi quét dọn đình, các em đã thực hiện nghi lễ trưởng thành đội tại sân đình. Nghi lễ diễn ra trong khong không khí trang nghiêm, đúng quy trình. Kết thúc nghi lễ, các vị đại biểu các thầy cô giáo và các em học sinh đã vào dâng hương tại đình và nghe bác Nguyễn Đình Nho- trưởng ban quản lý đình giới  thiệu về đình.

Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa giáo dục cao, giỳp các em đội viên trong chi đội hiểu hơn về tổ chức Đoàn, Đội, nhận thức rừ tầm quan trọng của tổ chức Đoàn, Đội trong thời đại ngày nay. Qua đó giáo dục đạo đức cho cỏc em trở thành đội viên mẫu mực, phấn đấu trở thành Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh ưu tú. Đặc biệt, thông qua việc lồng ghép tổ chức Lễ trưởng thành Đội với hoạt động "Uống nước nhớ nguồn"- thắp hương, chăm sóc di tích lịch sử đỡnh Phụng Phỏp tại phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền đã giúp các em hiểu hơn về lịch sử dân tộc, hiểu hơn về đức Vương Ngô Quyền. Đồng thời tạo cơ hội cho các em được đóng góp công sức nhỏ bé của mỡnh vào việc gỡn giữ di tớch lịch sử, là điều kiện để các em được hoàn thiện mỡnh theo 5 điều Bác Hồ dạy.