Trang chủ

Hoạt động công đoàn

Công tác phòng và chống dịch do virus Coronna
Ngày đăng 18/02/2020 | 08:54 | Lượt xem: 621

Thực hiện Công văn số 631 /UBND-VX ngày 05/02/2020 của Ủy ban nhân dân thành phố về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Corona(nCoV) trên địa bàn thành phố

Công văn số 206/SGDĐT-VP  về  việc tổ chức dạy và học tại các đơn vị giáo dục trong thời gian phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, trường THCS An Đà đã tổ chức các hoạt động dạy học chính khóa từ ngày 06/02/2020, không tổ chức các hoạt động dạy học tăng cường, dạy thêm, học thêm, dạy học có yếu tố nước ngoài, các hoạt động ngoại khóa, dã ngoại, tham quan, du lịch, đi học tập trải nghiệm tại các khu vui chơi, du lịch, di tích lịch sử.

Nhà trường cũng tiếp tục cập nhật tình hình dịch bệnh, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Trước đó, vào các ngày mùng 3, mùng 4, mùng 5 tháng 2 năm 2020, nhà trường đã tiến hành dọn vệ sinh khử khuẩn trường, lớp; trang bị nước rửa tay khô tại phòng học các lớp, nước rửa tay diệt khuẩn tại các khu vệ sinh chung của nhà trường và tập huấn cho toàn bộ các cán bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường về việc phòng, chống dịch bệnh Corona(nCoV).

      Tiết 1 sáng/chiều ngày 06/02/2020, các đồng chí giáo viên chủ nhiệm của 24 lớp đã thực hiện nghiêm túc công tác ổn định lớp học và tuyên truyền về Công tác phòng, chống dịch Corona theo tài liệu mà nhà trường đã cung cấp. Tiết học đã cung cấp đầy đủ các thông tin về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tới toàn bộ các học sinh trong trường. Từ đó các em sẽ biết cách phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp một cách tốt nhất. Và chính các em học sinh sẽ làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.

Cũng trong ngày đi học đầu tiên sau 3 ngày nghỉ, 100% cán bộ giáo viên, công nhân viên, học sinh của nhà trường đã được kiểm tra thân nhiệt, thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn do nhà trường chuẩn bị.

Trong thời gian sắp tới, trường THCS An Đà sẽ tiếp tục cập nhật tình hình dịch bệnh, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, tăng cường dọn vệ sinh khử khuẩn trường lớp, rà soát, kiểm tra trong thời gian học sinh học tập tại trường. Đồng thời, nhà trường cũng sẽ phối hợp với các cơ sở Y tế để xử lý và báo cáo ngay những trường hợp giáo viên, học sinh có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh hoặc trở lại trường từ vùng có dịch bệnh, thực hiện nghiêm túc các công văn về phòng chống dịch Corona của UBND thành phố và Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Phòng.