Trang chủ

Hoạt động công đoàn

THÔNG BÁO
Ngày đăng 20/02/2020 | 03:04 | Lượt xem: 822

UBND QUẬN NGÔ QUYỀN

TRƯỜNG THCS AN ĐÀ

 

 
 
 

 

 

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

 
 
 

 

 

Đằng Giang, ngày 3 tháng 2 năm 2020

 

THÔNG BÁO

 

Kính gửi các bậc phụ huynh và học sinh nhà trường!

Hiện nay, dịch viêm phổi cấp do vi rút Corona mới (nCoV) đang lây lan ở một số nước trên thế giới và Việt Nam. Vì vậy, để chủ động phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút mới coronavirus và đảm bảo an toàn cho học sinh, nhà trường kính đề nghị Quý phụ huynh, học sinh cùng phối hợp với nhà trường thực hiện một số nội dung sau:

1. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.                            

2. Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.                     

3. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.                      

4. Hạn chế tiếp xúc gần với các trang trại nuôi động vật hoặc động vật hoang dã.

5. Chỉ sử dụng các loại sản phẩm chín, uống đủ nước.

6. Cung cấp thông tin về tình trạng lưu trú của gia đình trong dịp Tết cho giáo viên chủ nhiệm. Đặc biệt các gia đình từng di chuyển tới vùng, khu vực đang có nguy cơ lây nhiễm, tiếp xúc với những người đang nghi nhiễm, đang cách ly theo dõi. Những người trở về từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hoặc có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm phổi tại thành phố Vũ Hán trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

7. Đến ngay cơ sở y tế gần nhất khi có các triệu chứng nghi ngờ, đồng thời chia sẻ lịch trình chuyến đi với nhân viên y tế. Hạn chế đi lại,  tránh du lịch khi ho, sốt, khó thở…

8. Không đưa học sinh đến trường nếu có triệu chứng sốt, nghi ngờ sốt; khi có dấu hiệu trên cần đưa học sinh đến ngay trung tâm y tế gần nhất và báo về nhà trường thông qua GVCN lớp.

9. CMHS tự trang bị khẩu trang cho học sinh mỗi ngày đến lớp, bình nước giữ nhiệt cho học sinh đến khi hết thời gian phòng chống dịch bệnh; tìm hiểu và chủ động phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại nơi ở.

10. Trong các ngày từ 3-5/2/2020 nhà trường đã tổng vệ sinh, khử khuẩn toàn trường. Trong thời gian đi học trở lại học sinh tham gia tổng vệ sinh trường lớp 1lần/tuần (theo kế hoạch nhà trường).

Rất mong Quý phụ huynh, học sinh đồng hành cùng nhà trường để công tác phòng, chống dịch bệnh được thực hiện tốt nhất vì sức khỏe và sự an toàn của các em

học sinh.

Trân trọng