Lễ Trưởng thành Đội
Ngày đăng 03/04/2017 | 09:00 | Lượt xem: 673

Hòa chung trong không khí t¬ng bừng cuả những ngày lễ lớn của cả n¬ớc, chào mừng 86 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 76 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, chiều ngày 07 tháng 02 năm 2017, Liên đội THCS An Đà đã long trọng tổ chức Lễ tr¬ởng thành Đội năm học 2016 – 2017 cho chi đội 9D4 kết hợp với chuyên đề cấp liên đội: “Em yêu lịch sử Việt Nam”

Về dự với buổi lễ có:

• Đ/c Nguyễn Hồng Đại- Phó chủ tịch Hội đồng Đội quận Ngô Quyền
  • Đ/c Phạm Thị Thủy- Bí th­ Đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội ph­ường Đằng Giang.
  • Đ/c Đỗ Mai Hương- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường
  • Đ/c Trần Thị Hà- Phó hiệu trư­ởng nhà tr­ường
  • Đ/c Phạm Thị Tin- Phụ trách chi đội 9D4
  • Đ/c Phạm Thị Đào- GV giảng dạy bộ môn lịch sử
  • Các đ/c trong chi đoàn giáo viên, các em học sinh là chi đội trư­ởng các chi đội khối 9 và các em học sinh khối 7 đại diện đội viên tiêu biểu cùng 45 đội viên chi đội 9D4 đã có mặt đông đủ.

Sau khi quét dọn đình, các em đã thực hiện nghi lễ tr­ưởng thành đội tại sân đình. Nghi lễ diễn ra trong khong không khí trang nghiêm, đúng quy trình. Kết thúc nghi lễ, cô giáo Phạm Thị Đào đã giới thiệu cho các em học sinh những thông tin về đức Vương Ngô Quyền và chiến thắng sông Bạch Đằng năm 938. Ông Vũ Đình Nho- tr­ưởng ban quản lý đình cũng đã giới  thiệu về lịch sử đình cho tất cả các vị đại biểu và các em học sinh. Cuối cùng, nhà trường tổ chức lễ dâng hương tại đình.

Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa giáo dục cao, giúp các em đội viên trong chi đội hiểu hơn về tổ chức Đoàn, Đội, nhận thức rõ tầm quan trọng của tổ chức Đoàn, Đội trong thời đại ngày nay. Qua đó giáo dục đạo đức cho các em trở thành đội viên mẫu mực, phấn đấu trở thành Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh ưu tú. Đặc biệt, thông qua việc lồng ghép tổ chức Lễ trưởng thành Đội với chuyên đề: "Em yêu lịch sử Việt Nam" đã giúp các em hiểu hơn về lịch sử dân tộc, hiểu hơn về đức Vương Ngô Quyền và chiến thắng sông Bạch Đằng năm 938. Đồng thời tạo cơ hội cho các em được đóng góp công sức nhỏ bé của mình vào việc gìn giữ di tích lịch sử, là điều kiện để các em được hoàn thiện mình theo 5 điều Bác Hồ dạy.