Hành trình “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” và hoạt động trải nghiệm sáng tạo
Ngày đăng 07/01/2020 | 08:05 | Lượt xem: 91

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi của năm học 2019 - 2020; Thiết thực chào mừng kỉ niệm 75 năm ngày truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam; Thực hiện chủ điểm tháng 12: "Uống nước nhớ nguồn", ngày 27/12 trường THCS An Đà đã tổ chức thành công Hành trình "Em yêu Tổ quốc Việt Nam" đến địa chỉ đỏ: đên thờ đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, kết hợp với hoạt động trải nghiệm nghề nghiệp tại khu du lịch sinh thái Đảo Bầu(An Lão). Tham gia hoạt động có đại biện Ban Giám Hiệu, Công đoàn nhà trường, Hội cha mẹ học sinh, TPT, Bí thư chi đoàn GV, các thầy cô chủ nhiệm cùng 540 em học sinh đại diện khối 6,7,8 tham gia.
Qua hoạt động ý nghĩa này, các em học sinh được tìm hiểu các thông tin về nhà hoạt động cách mạng Nguyễn Đức Cảnh – Bí thư đầu tiên của Thành ủy Hải Phòng và liệt sĩ Hồ Ngọc Lân. Bên cạnh đó các em còn được trải nghiệm nghề kỹ sư nông nghiệp tại khu du lịch sinh thái Đảo Bầu, cụ thể: tìm hiểu về kỹ thuật cắt, ghép bưởi, kỹ thuật lấy mật ong và phương pháp trồng cây hữu cơ được áp dụng để cho ra những trái ổi thơm ngon và sạch nhất.
      Chuyến đi an toàn, hiệu quả, vừa có tính giáo dục cao, vừa giúp các em được thư giãn, thoải mãi sau kì thi học kì I năm học 2019- 2020.